Bộ Nguồn Bơm Thủy Lực Cho Hệ Thống Nâng Bảo Dưỡng Xe Máy

Hệ thống nâng hạ trong các cửa hàng bảo dưỡng xe máy thường sử dụng một bộ nguồn bơm thủy lực để tạo thành lực đẩy, giúp cho bàn nâng có thể nâng cao xe máy đúng vừa tầm để kỹ thuật viên sửa chữa xe. Bộ nguồn thủy lực bàn nâng xe máy cũng là sản phẩm tuyệt vời thay thế cho việc bơm bằng tay trước đây vốn mất nhiều công sức. Lắp đặt bộ nguồn bơm thủy lực cho hệ thống nâng bảo dưỡng xe máy như thế nào là hợp lý sẽ được GEXIMCO đề cập cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Cấu tạo bộ nguồn bơm thủy lực của hệ thống nâng bảo dưỡng xe máy

Bộ nguồn bơm thủy lực của hệ thống nâng bảo dưỡng xe máy là một trạm bơm thủy lực mini dùng để tạo lực cho một hay vài bàn nâng kiểu chữ X có tải trọng nhỏ từ 300 – 350 kg. Tùy thuộc vào thiết kế, chỉ cần lắp đặt thêm một số van trên bộ nguồn bơm là có thể sử dụng một bộ nguồn thủy lực để nâng hạ cho một vài bàn nâng xe máy. Đấy là cải tiến mới giúp cho bộ nguồn thủy lực được ứng dụng trở nên linh hoạt hơn.

Mua bộ nguồn thủy lực mini

Nguyên lý hoạt động của bộ nguồn thủy lực dành cho bàn nâng hạ xe máy bảo dưỡng như sau: Khi người ấn nút nâng bàn, động cơ điện được chạy. Dòng chất lỏng được bơm từ thùng dầu lên và đẩy vào cửa phía không cần của xi lanh nâng, được giữ lại bởi van một chiều. Lực đẩy bàn nâng được chỉnh bằng van an toàn và được đo bằng đồng hồ đo áp suất. 

2. Đặc điểm vận hành của bộ nguồn bơm thủy lực bàn nâng xe máy

Khi bàn được nâng lên vị trí trên cao, công tắc sẽ điều khiển cho bộ nguồn ngừng bơm để bàn dừng lại. Sau khi bảo dưỡng xe máy xong và muốn hạ bàn xuống, chỉ cần ấn nút xuống, van điện từ chuyển sang vị trí mở để xả dầu trong xi lanh về thùng dầu. Bàn nâng sẽ được hạ xuống bằng lực tự tải của bàn và tải trọng của xe. Vận tốc hạ bàn cũng được điều chỉnh bằng van tiết lưu để không bị sập xuống quá nhanh.

Để nâng độ cao bàn nâng xe theo ý muốn, thông thường phần điều khiển sẽ được thiết kế bằng các nút bấm dạng duy trì. Khi ấn giữ nút thì bàn sẽ được bộ nguồn bơm thuỷ lực đẩy dầu vào xi lanh để nâng cao lên, khi buông thì bàn sẽ ngừng lại. Vì vậy mà người điều khiển có thể điều chỉnh độ cao của bàn nâng ở bất kỳ vị trí nào. Với kiểu điều khiển bằng công tắc thì chỉ có tác dụng ngừng nâng khi bàn đến vị trí cao nhất và khi hạ xuống cũng vậy.

Trong trường hợp mất điện mà muốn hạ bàn xuống, chỉ cần ấn vào nút lõi phía trong tâm lõi cuộn điện từ của van để di chuyển lõi van sang vị trí mở bằng tua la vít. Khi không dùng tua la vít thì nhờ lực lò xo, lõi van sẽ trở về vị trí đóng và bàn ngừng hạ xuống.

3. Bộ nguồn bơm thuỷ lực bàn nâng xe máy của GEXIMCO

Bộ nguồn bơm thuỷ lực bàn nâng xe máy của GEXIMCO có thiết kế vô cùng nhỏ gọn với các cạnh 360 x 190 x105mm. Các bộ phận của bộ nguồn đều có thể tháo rời và thay thế dễ dàng nếu muốn bảo dưỡng, bảo hành. Điều khiển bộ nguồn thuỷ lực bàn nâng xe máy GEXIMCO rất đơn giản với 1 nút bấm lên và 1 nút bấm hạ. 

Sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng bộ nguồn thuỷ lực bàn nâng xe máy của GEXIMCO lại cho áp suất làm việc đến 80 bar, áp suất tối đa 130 bar, thùng dầu 2 lít, hoàn toàn phù hợp cho các loại bàn nâng có tải trọng dưới 400kg trong các dây chuyền sản xuất tự động, trung tâm bảo hành sửa chữa xe máy, xe mô tô.

Trên đây là những thông tin về bộ nguồn bơm thuỷ lực cho bàn nâng xe máy tại GEXIMCO. Quý khách vui lòng liên hệ tới GEXIMCO để được tư vấn và lựa chọn bộ nguồn thuỷ lực hiện đại, phù hợp và giá cạnh tranh nhất thị trường.

Đánh giá post
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Bơm Thủy Lực Cho Hệ Thống Nâng Bảo Dưỡng Xe Máy
Loading
/

Hotline 24/7