Bộ Nguồn Thủy Lực Mini 12V Được Dùng Để Làm Gì?

Rất nhiều khách hàng khi tìm tới Geximco để tìm hiểu và mua bộ nguồn thủy lực đều thắc mắc không biết những loại bộ nguồn thủy lực mini 12V công suất nhỏ như vậy thì được dùng vào những hoạt động gì? Đây là một vấn đề rất thú vị và được nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Geximco và các bạn sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp vấn đề này.

Đặc điểm và cấu tạo của bộ nguồn thủy lực mini 12V

Bộ nguồn thủy lực 12V là một hệ thống thiết bị hay cụm thiết bị có chức năng cung cấp chất lỏng thủy lực (dầu) cho hệ thống thủy lực hoạt động. Bộ nguồn đóng vai trò then chốt trong cơ cấu vận hành của hệ thống thủy lực. Nó sẽ chuyển điện năng thành cơ năng và cung cấp năng lượng cho hệ thống hoạt động.

Đặc điểm dễ nhận thấy ở bộ nguồn thủy lực mini 12V là kích thước nhỏ. Thông thường, bộ nguồn này được sử dụng nhiều cho các loại xylanh 1 chiều, phản hồi bằng trọng lực hoặc lò xo.

Cấu tạo của bộ nguồn mini 12V không quá khác biệt so với những bộ nguồn lớn khác. Tuy nhiên, tất cả các bộ phận, chi tiết và phụ kiện trong bộ nguồn 12V sẽ có công suất và kích thước nhỏ hơn, đôi khi sẽ không đầy đủ các loại phụ kiện đi kèm nếu không có nhu cầu sử dụng. Cụ thể, cấu tạo của bộ nguồn thủy lực 12V bao gồm các bộ phận chính như:

 • Bơm thủy lực
 • Thùng dầu
 • Rơ-le
 • Động cơ
 • Block
 • Hệ thống van: van tiết lưu, van 1 chiều, van an toàn, van điện…
 • Tùy thuộc vào nhu cầu có thể lắp thêm các loại phụ kiện khác như: đồng hồ áp, nắp thùng dầu,…

Bộ nguồn thủy lực 12v

Ưu điểm và ứng dụng của bộ nguồn thủy lực mini 12V

Ưu điểm của bộ nguồn thủy lực mini 12V

So với những loại bộ nguồn lớn hay trạm nguồn thủy lực thì bộ nguồn thủy lực mini 12V có kích thước rất nhỏ gọn. Đây là ưu thế nổi bật của bộ nguồn mini. Có thể dễ dàng di chuyển, tháo lắp, bảo trì, bảo dưỡng.

Mặc dù nhỏ gọn nhưng hiệu suất làm việc của bộ nguồn mini 12V rất cao. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nhiều hoạt động và lĩnh vực. Hơn nữa, bộ nguồn hoạt động êm ái, ít tạo ra tiếng ồn lớn, tạo cảm giác dễ chịu cho người vận hành hệ thống.

Một ưu điểm khác của bộ nguồn thủy lực mini này là giá thành thấp hơn nhiều loại trạm nguồn và bộ nguồn thủy lực lớn. Người dùng tiết kiệm được chi phí đầu tư hiệu quả mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng.

Động cơ bộ nguồn thủy lực 12v

Ứng dụng của bộ nguồn thủy lực mini 12V

Hiệu suất cao, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển nên bộ nguồn thủy lực mini 12V được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong các động cơ nâng hạ. Ví dụ như:

 • Các hệ thống thủy lực điều khiển sàn ghi trong các nhà máy… 
 • Ứng dụng trong các cơ cấu nâng hạ, cột chống thủy lực trong hầm mỏ.
 • Sử dụng cho xe nâng điện, thang máy, thang nâng, bàn nâng, trong các máy ép thủy lực. 
 • Dùng trong hệ thống thủy lực khẩn cấp, trên các thiết bị công nghiệp như máy dập, máy chấn và máy ép nhôm, máy đùn nhôm.
 • Ứng dụng trong các thiết bị máy công trình như xe nâng, máy khoan, máy múc, các loại xe ben, xe tải nhỏ,…

Có thể thấy, bộ nguồn thủy lực mini 12V được sử dụng rất rộng rãi. Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị đang cung cấp bộ nguồn mini này nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để tránh mua phải sản phẩm chất lượng kém, quý vị hãy đến những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy như Geximco để được tư vấn và chọn mua bộ nguồn. Tại Geximco các bạn sẽ được tham khảo những bộ nguồn thủy lực chất lượng tốt nhất, tỷ lệ sai sót thấp nhất và giá cạnh tranh nhất. Sản phẩm rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ, bảo hành lâu dài. Geximco tin rằng, chúng tôi sẽ là điểm đến lý tưởng nhất dành cho quý vị khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

Đánh giá post
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini 12V Được Dùng Để Làm Gì?
Loading
/

Hotline 24/7