Bộ Nguồn Thủy Lực Mini – Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết

Công nghệ thủy lực được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp. Ví dụ như: Xe tải, khai thác mỏ, xây dựng đường bộ, nông nghiệp, ô tô và một phần nhỏ trong ngành hàng không vũ trụ. Hiện nay, bộ nguồn thủy lực được chia làm nhiều loại, bao gồm: bộ nguồn thủy lực siêu nhỏ, bộ nguồn thủy lực mini, trạm nguồn thủy lực lắp ráp.

Trong bài viết này, Geximco sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bộ nguồn thủy lực mini. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin tổng quát nhất về loại bộ nguồn thủy lực này. Theo dõi bài viết để hiểu hơn về đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng của nó.

Bộ nguồn thủy lực mini
Bộ nguồn thủy lực mini có kích thước nhỏ gọn

Đặc điểm nhận biết bộ nguồn thủy lực mini

Nếu nhận biết bằng mắt thường qua kích thước thì bộ nguồn mini lớn hơn một chút so với các loại bộ nguồn siêu nhỏ. Không gian lắp đặt không bao giờ là một vấn đề đối đáng lo ngại với các loại bộ nguồn thủy lực mini. Do kích thước nhỏ gọn mà chúng còn được gọi là bộ nguồn thủy lực nhỏ hoặc bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ.

Bộ nguồn mini có các thiết kế khác nhau, phù hợp với yêu cầu lắp ngang hoặc lắp dọc. Dung tích bình chứa dao động từ 0,8 đến 30 lít. Nó sử dụng động cơ DC 0,8kW đến 4,0kW hoặc động cơ AC 0,75kW đến 7,5kW. Điện áp của động cơ DC là DC 12V / 24V và điện áp của động cơ AC là AC 220V / 380V.

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực mini

Nhìn chung, bộ nguồn thủy lực mini có cấu tạo tương tự như các loại bộ nguồn thủy lực tiêu chuẩn thông thường. Điểm khác biệt ở đây là kích thước và công suất của các linh kiện, thiết bị cấu tạo nên bộ nguồn.

Cấu tạo bộ nguồn thuỷ lực mini 220V
Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực mini

Về cơ bản, bộ nguồn nhỏ sẽ bao gồm các bộ phận:

  • Thùng dầu – thường có kích thước và dung tích nhỏ, được làm bằng thép hoặc inox rất cứng cáp và bền bỉ.
  • Bơm thủy lực có kích thước nhỏ, thường là loại bơm bánh răng.
  • Động cơ điện hay còn gọi motor điện.
  • Hệ thống van gồm có: Van một chiều, van solenoid, van an toàn, van tiết lưu. Mỗi một loại van sẽ đảm nhận chức năng riêng nhưng đều đảm bảo hoạt động hiệu quả cho bộ nguồn.
  • Các thiết bị khác như ống dẫn dầu, nắp thùng dầu, đồng hồ đo áp suất, cút nối…

Chức năng và ứng dụng của bộ nguồn thủy lực mini

Bộ nguồn thủy lực nhỏ có chức năng biến chuyển nguồn năng lượng điện năng cung cấp thành năng lượng của dòng dầu với áp suất cao để cung cấp cho cơ cấu chấp hành mà cụ thể là xy lanh thủy lực để thực hiện: ép, nén, đẩy…

Như đã nói, bộ nguồn thủy lực được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp. Trong đó, bộ nguồn mini phù hợp cho các ứng dụng có tính di động, không chỉ trong sản xuất công nghiệp mà còn trong đời sống. Cụ thể:

Trong công nghiệp, bộ nguồn thủy lực mini được lắp trong bàn nâng, sàn nâng…phục vụ sản xuất máy móc cơ giới, lắp ráp xe ô tô, xe cơ giới, sản xuất xe máy. Bên cạnh đó, nó còn được ứng dụng trong chế tạo cơ khí, gia công chế biến gỗ, giấy.

Trong ngành công nghiệp ô tô, bộ nguồn được sử dụng trong: xe tải nâng, nâng hạ xe ben, nâng cửa xe, nâng bồn xe…

Trong cuộc sống, bộ nguồn mini thường dùng để nâng, ép trong máy cơ giới nông nghiệp, xe nâng tay, nâng rửa xe…

Bộ nguồn thủy lực mini sử dụng trong nâng hạ xe tải
Bộ nguồn thủy lực mini sử dụng trong nâng hạ xe tải

Bằng cách lắng nghe nhu cầu khách hàng, Geximco.vn mang tới cho thị trường các bộ nguồn thủy lực mini có thiết kế nhỏ gọn và tiên tiến nhất. Chúng tôi tin rằng mọi khách hàng đến với Geximco sẽ tìm kiếm được sản phẩm phù hợp, là giải pháp hoàn hảo cho hoạt động sản xuất của đơn vị mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến bộ nguồn thủy lực để có những lựa chọn phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết
Loading
/

Hotline 24/7