Những Nguyên Tắc Cần Tuân Thủ Khi Sử Dụng Bộ Nguồn Thủy Lực

Sau khi lựa chọn và mua được bộ nguồn thủy lực phù hợp thì việc sử dụng bộ nguồn như thế nào đảm bảo độ bền và hiệu quả cũng là vấn đề cần được chú trọng. Ở bài viết này, Geximco sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loại thiết bị này và những nguyên tắc cần tuân thủ khi sử dụng bộ nguồn đảm bảo đúng quy cách. Theo dõi để có thêm thông tin hữu ích và kinh nghiệm cho quá trình vận hành hệ thống thủy lực nhé.

Tìm hiểu qua về bộ nguồn thủy lực

Bộ nguồn thủy lực là gì?

Bộ nguồn thủy lực là một cụm thiết bị bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như: động cơ, bơm thủy lực, thùng chứa dầu, hệ thống van…thực hiện nhiệm vụ chuyển hóa điện năng thành thủy năng, cung cấp chất lỏng thủy lực (dầu) cho hệ thống thủy lực hoạt động.

Cấu tạo bộ nguồn thủy lực

Phân loại và ứng dụng

Dựa trên kích thước, công suất, bộ nguồn được chia làm 3 loại cơ bản là: Bộ nguồn siêu nhỏ, bộ nguồn mini và trạm nguồn thủy lực.

Trong đó, những bộ nguồn siêu nhỏ và bộ nguồn thủy lực mini sẽ thường được sử dụng trong các hệ thống thủy lực kích thước và công suất nhỏ, chẳng hạn như các loại bàn nâng, hạ trong trung tâm bảo hành xe moto, trong dây chuyền sản xuất của nhà máy sản xuất xi măng, xê nâng, xe ben, xe tải, xe máy xúc, máy cẩu…

Trạm nguồn thủy lực có công suất và kích thước lớn hơn thường được sử dụng trong công nghiệp đóng tàu, sửa chữa thiết bị cơ giới, trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất thép, luyện kim, lắp ráp ô tô, công trình xây dựng, thủy điện…

Những nguyên tắc cần lưu ý và tuân thủ khi sử dụng bộ nguồn thủy lực

Khi lựa chọn và sử dụng bộ nguồn thủy lực, cần chú ý và tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Xác định thể tích xilanh của hệ thống thủy lực. Tùy vào hệ thống thủy lực cần dùng để lựa chọn xilanh 1 chiều hoặc 2 chiều.
  • Xác định áp suất yêu cầu của hệ thống thủy lực để lựa chọn bộ nguồn có kích thước và công suất phù hợp.
  • Không tự ý điều chỉnh áp suất của bộ nguồn mà không có sự hướng dẫn của đơn vị cung cấp bộ nguồn.
  • Sử dụng dầu thủy lực có độ nhớt, độ lỏng…phù hợp với bộ nguồn. Thông thường sẽ có các loại dầu như: 32, 46 và dầu 68.
  •  Kiểm tra dầu, nhớt và thay dầu sau thời gian dài sử dụng. Tốt nhất nên thay dầu sau 100 giờ làm việc đầu tiên và sau đó cứ 3000 giờ thì thay 1 lần.
  • Lắp đặt bộ nguồn ở vị trí bằng phẳng, khô ráo.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh bộ nguồn sạch sẽ.
  • Không để cạn thùng dầu, đảm bảo dầu thủy lực phải luôn ở mức được quy định.

Ứng dụng bộ nguồn thủy lực

Mua bộ nguồn thủy lực ở đâu uy tín?

Không quá khó khăn để tìm mua các loại bộ nguồn thủy lực trên thị trường. Tuy nhiên, mua bộ nguồn ở đâu tốt và uy tín, chất lượng cao, chế độ bảo hành đáng tin cậy thì lại là vấn đề khiến nhiều người “đau đầu”.

Công ty Cổ Phần Đầu Xây Dựng và Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp Hà Nội – Geximco là một trong những nhà cung cấp các giải pháp thủy lực uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu chưa biết nên tới đâu để mua trạm nguồn thủy lực cho mô hình sản xuất, hãy tới ngay Geximco để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Bộ nguồn thủy lực tại Geximco có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, bảo dưỡng. Đồng thời, sản phẩm được thiết kế theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, phù hợp với các mô hình hoạt động cụ thể dựa trên sự tư vấn của kỹ sư, kỹ thuật viên tại Geximco. Mức giá thành của bộ nguồn cũng rất phải chăng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thủy lực, Geximco tin chắc sẽ mang tới những giải pháp thủy lực tối ưu nhất cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Những Nguyên Tắc Cần Tuân Thủ Khi Sử Dụng Bộ Nguồn Thủy Lực
Loading
/

Hotline 24/7