Tất Tần Tật Về Bộ Nguồn Thủy Lực Cho Những Ai Chưa Biết (Phần 1)

Trong các dây chuyền sản xuất và trong nhiều hoạt động của đời sống hiện nay, bộ nguồn thủy lực là một phần không thể thiếu. Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng không ít người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về thiết bị này. Trong bài viết này, Geximco sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật các thông tin cơ bản về nguồn thủy lực. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu chính xác và đầy đủ về bộ nguồn này.

Bộ nguồn thủy lực là gì?

Bộ nguồn thủy lực là gì? Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực

Về cơ bản, bộ nguồn thủy lực là một cụm thiết bị khép kín bao gồm động cơ, bình chứa dầu thủy lực, bơm thủy lực và hệ thống van thủy lực. Nó sử dụng chất lỏng để truyền sức mạnh từ vị trí này đến vị trí khác. Thiết bị có thể tạo ra một lượng lớn công suất có thể được sử dụng để truyền động máy móc thủy lực. Khi yêu cầu nâng vật nặng hoặc lực định hướng lặp đi lặp lại, thì thiết bị này chính là giải pháp hoàn hảo.

Để nhận biết và hiểu rõ hơn về bộ nguồn thủy lực, bạn nên tìm hiểu các thành phần chính của nó. Theo đó ta có cấu tạo của bộ nguồn bao gồm:

  • Động cơ điện hoặc động cơ diesel
  • Bình dầu thủy lực
  • Bơm thủy lực – thường là bơm bánh răng
  • Hệ thống van thủy lực: van tiết lưu, van an toàn, van một chiều…
  • Các bộ phận khác như: Ống dẫn dầu, đồng hồ đo áp, cút nối, bộ lọc hút, bộ lọc hồi lưu và bộ lọc áp suất, nắp thông hơi để đổ dầu vào bình chứa thủy lực… 

Bộ nguồn thủy lực 12V - 24V

Chính các bộ phận này được kết nối với nhau tạo thành một bộ nguồn chạy bằng điện. Các bộ nguồn có công suất, kích thước khác nhau có thể có nhiều thành phần hơn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của thiết kế.

Phân loại bộ nguồn thủy lực

Trên thị trường có rất nhiều loại bộ nguồn thủy lực. Việc phân loại có thể phụ thuộc vào cấu trúc, chức năng và kích thước của bộ nguồn.

Phân loại bộ nguồn thủy lực theo thiết kế

Thiết kế của bộ nguồn sẽ xác định chức năng chính của hệ thống thủy lực. Nhìn chung, nó sẽ có hai loại chính:

Bộ nguồn thủy lực tác động đơn: Trong hệ thống thủy lực tác dụng đơn, chất lỏng thủy lực chỉ tác động lên một đầu của piston. Do đó, xi lanh sử dụng không khí nén, một lò xo cơ học, hoặc tải trọng trọng trường để đẩy piston trở lại vị trí ban đầu của nó.

Buồn nguồn thủy lực tác động kép: Bộ nguồn tác động kép là nơi các chất lỏng thủy lực làm việc luân phiên tác động lên cả hai đầu của piston. Nó sử dụng năng lượng thủy lực để kéo và thu lại piston.

Phân loại theo kích thước của hệ thống thủy lực

Bộ nguồn siêu nhỏ: Bộ nguồn thủy lực siêu nhỏ phù hợp cho các ứng dụng có không gian hạn chế. Chúng có thể di chuyển được vì kích thước nhỏ. Do tính linh hoạt của chúng, bạn có thể vận hành chúng với tác động đơn hoặc kép mà không cần có van điều khiển điện từ.

Bộ nguồn thủy lực mini: Bộ nguồn thủy lực mini phù hợp cho các ứng dụng di động. Nó lớn hơn một chút so với bộ nguồn siêu nhỏ. Do kích thước của chúng nhỏ gọn và công suất nhỏ nên chúng còn được gọi là bộ nguồn thủy lực nhỏ hoặc bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ.

Trạm nguồn thủy lực: Các trạm nguồn thủy lực được thiết kế cho các ứng dụng xử lý nước thải, xây dựng và khai thác mỏ.

Nhìn chung, đây là các loại bộ trợ lực thủy lực chính hiện có trên thị trường. Như bạn có thể thấy, khi kích thước tăng lên, công suất và sức mạnh của chúng cũng tăng lên.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bộ nguồn thủy lực phần 1. Để biết thêm về cách thức hoạt động và ứng dụng của thiết bị này, các bạn hãy đón đọc phần 2, Geximco sẽ tiếp tục gửi tới các bạn trong bài viết sau. Liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu tìm hiểu, mua sắm bộ nguồn thủy lực các loại.

Đánh giá post
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Tất Tần Tật Về Bộ Nguồn Thủy Lực Cho Những Ai Chưa Biết (Phần 1)
Loading
/

Hotline 24/7