Tìm Hiểu Về Bơm Thủy Lực – Những Điều Cần Biết

Nếu đã từng tìm hiểu về bộ nguồn thủy lực, chắc rằng quý vị đã không còn xa lạ với bơm thủy lực. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất trong bộ nguồn thủy lực. Trong bài viết này, Geximco sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bơm dầu thủy lực.

Vai trò của bơm thủy lực trong bộ nguồn thủy lực

Có thể nói, bơm thủy lực là bộ phận trung tâm của một bộ nguồn hay hệ thống thủy lực. Nó thực hiện nhiệm vụ hút dầu thủy lực ở thùng chứa dầu, sau đó bơm và đẩy dầu vào các cơ quan chấp hành của hệ thống như: xi lanh, van, bộ lọc…để các bộ phận này hoạt động.

Bơm thủy lực

Bơm dầu thủy lực này chuyển hóa cơ năng thành năng lượng của dòng chất lỏng thủy lực để tạo động lực cho hệ thống thủy lực vận hành. Một hệ thống có thể lắp đặt 1 bơm hoặc nhiều bơm thủy lực, tùy vào thiết kế, kích thước và công suất của hệ thống, trạm nguồn thủy lực.

Có thể nói, bộ phận này là động lực cho bộ nguồn thủy lực hoạt động. Nếu bơm kém chất lượng hoặc gặp sự cố sẽ ảnh hưởng tới khả năng vận hành của cả hệ thống. Do đó cần phải kiểm tra và lựa chọn bơm có chất lượng tốt, bền bỉ.

Cấu tạo cơ bản của bơm thủy lực

Bơm thủy lực được cấu tạo không quá phức tạp và cầu kỳ. Theo đó, bơm dầu thủy lực thường bao gồm các bộ phận như sau:

  • Vỏ bơm
  • Đường cấp dầu vào
  • Đường dầu ra
  • Phớt
  • Bánh răng/piston hay cánh gạt

Hiện nay có 3 loại bơm dầu phổ biến, bao gồm bơm dầu bánh răng, bơm piston hay bơm cánh gạt. Vì vậy, tùy vào mỗi loại máy bơm sẽ có bánh răng, cánh gạt hay piston. Ngoài ra còn có bơm dầu thủy lực trục vít nhưng ít được sử dụng hơn.

Ứng dụng của bơm thủy lực

Trong tất cả các hệ thống thủy lực đều cần sử dụng tới bơm thủy lực. Trong đó, bao gồm những trạm nguồn thủy lực, bộ nguồn thủy lực mini. Vì vậy, bơm dầu thủy lực được ứng dụng chủ yếu trong các mô hình hoạt động như:

  • Sử dụng trong máy nghiền, máy ép
  • Thang nâng, xe nâng, bàn nâng, thang máy
  • Băng tải, cẩu trục
  • Máy xử lý vật liệu trong nhà máy chế biến gỗ, nhựa, cơ khí, hóa chất
  • Dùng trong các loại máy xây dựng, công trình, vận tải hàng hóa…

Cấu tạo bộ nguồn thuỷ lực 12V

Mua máy bơm thủy lực ở đâu tốt?

Chính vì khả năng làm việc hiệu quả, giúp làm giảm sức lao động của con người và tăng năng suất làm việc, máy bơm dầu thủy lực được rất nhiều các đơn vị sản xuất tìm kiếm. Vậy mua máy bơm ở đâu tốt?

Địa chỉ mà quý khách hàng không thể bỏ qua khi mua bơm thủy lực, bộ nguồn thủy lực chính là Geximco.vn. Hoạt động trong lĩnh vực thủy lực từ năm 2010 đến nay, Geximco tự tin mang đến cho quý vị những sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh hàng đầu thị trường hiện nay. Không chỉ vậy, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn và cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống sản xuất của quý vị một cách nhiệt tình, trách nhiệm nhất.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Geximco là lựa chọn số 1 của khách hàng trên cả nước về các sản phẩm thủy lực. Nhờ đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng trong nhiều mô hình, lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên chọn mua bơm thủy lực và các loại bộ nguồn thủy lực mini ở đâu tốt, thì Geximco chính là một gợi ý hoàn hảo. Liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để tư vấn và hỗ trợ giải pháp tối ưu nhất cho mô hình sản xuất của bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Tìm Hiểu Về Bơm Thủy Lực - Những Điều Cần Biết
Loading
/

Hotline 24/7