Cấu Tạo Của Bộ Nguồn Thủy Lực Công Suất Nhỏ Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Trong nhiều bài viết khác của Geximco, chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều về bộ nguồn thủy lực. Chắc hẳn các bạn đã có thông tin cơ bản về bộ nguồn thủy lực và biết rằng nó được chia làm nhiều loại khác nhau. Ngoài các trạm nguồn thủy lực có công suất lớn thì còn có các bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ. Vậy cấu tạo của bộ nguồn công suất nhỏ có gì khác với các trạm nguồn thủy lực? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của bộ nguồn thủy lực nhỏ và những lưu ý khi sử dụng loại bộ nguồn này.

Đôi nét về bộ nguồn công suất nhỏ và ứng dụng của nó

Bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ hay còn gọi là bộ nguồn thủy lực mini. Đây là một loại bộ nguồn thủy lực có kích thước và công suất nhỏ hơn so với các trạm nguồn thủy lực. Nhưng nhìn chung, đây là một cụm thiết bị bao gồm các bộ phận như bơm thủy lực, motor thủy lực, thùng dầu, hệ thống van thủy lực và các phụ kiện khác.

Bộ nguồn thủy lực nhỏ được ứng dụng phổ biến trong các máy thủy lực, máy công cụ, các thiết bị nâng hạ (thang nâng, xe nâng, máy ép gạch hay cầu nâng trong xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô …), dùng cho xi lanh của xe ben, xe cơ giới, xe tải, nâng cửa thùng xe tải…

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực mini công suất nhỏ sẽ không quá phức tạp. Theo đó ta có cấu tạo của bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ gồm có:

  • Bơm thủy lực: có chức năng hút và đẩy dầu đi tới các cơ quan chấp hành trong hệ thống thủy lực. Thông thường, bơm bánh răng và bơm cánh gạt là hai loại bơm thường sử dụng phù hợp nhất cho bộ nguồn công suất nhỏ.
  • Motor (động cơ): chuyển hóa điện năng thành cơ năng, tạo chuyển động quay cho bơm và thường là loại motor điện 1 chiều hoặc điện xoay chiều.
  • Thùng dầu: có nhiệm vụ chứa dầu cho hệ thống.
  • Hệ thống van: gồm nhiều các van khác nhau như van tiết lưu, van an toàn, van 1 chiều…
  • Ngoài ra, tùy thuộc vào bộ nguồn có thể lắp thêm các phụ kiện như đồng hồ đo áp suất, nắp thùng dầu, nút xả dầu…

Về cơ bản, bộ nguồn nhỏ sẽ có cấu tạo giống với bộ nguồn thủy lực công suất lớn. Tuy nhiên, các bộ phận như động cơ, bơm, van, thùng dầu…đều có công suất nhỏ.

Cấu tạo bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ

Những lưu ý khi sử dụng bộ nguồn công suất nhỏ

Mặc dù bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ được sử dụng rất phổ biến và quen thuộc với mọi người, thế nhưng không ít người vẫn mắc phải những sai lầm trong quá trình vận hành.

Để bộ nguồn phát huy hết khả năng và công suất thì điều đầu tiên là cần phải lựa chọn đúng loại bộ nguồn phù hợp với hệ thống thủy lực. Theo đó, xác định kích thước của xylanh và vận tốc ra vào của xylanh, để xác định được lưu lượng bơm cần dùng. Sau đó, theo lưu lượng bơm đã chọn và áp suất cần dùng để tính công suất của động cơ

Nếu bạn không nắm rõ những yếu tố này thì hãy yêu cầu sự hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp bộ nguồn thủy lực uy tín. Các kỹ sư sẽ tư vấn cho bạn một bộ nguồn thủy lực phù hợp nhất nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, các bạn cũng cần chú ý:

  • Chọn đúng loại dầu thủy lực có độ lỏng, độ nhớt vừa phải. Ví dụ như dầu 32, 46, 68…
  • Thay dầu sau 100 giờ làm việc đầu tiên của bộ nguồn. Sau đó cữ mỗi 3000 giờ làm việc lại thay một lần.
  • Chú ý vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì bộ nguồn thường xuyên, định kỳ.
  • Thay lưới lọc dầu để đảm bảo chất lượng dầu luôn tốt nhất.

Geximco vừa chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản của bộ nguồn thủy lực công suất nhỏ và lưu ý khi sử dụng. Cần tìm hiểu bộ nguồn thủy lực mini phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng chưa có những hiểu biết về loại thiết bị này thì hãy liên hệ với Geximco để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết, cụ thể và chính xác nhất.

Đánh giá post
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Cấu Tạo Của Bộ Nguồn Thủy Lực Công Suất Nhỏ Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
Loading
/

Hotline 24/7