Trang Bị Bộ Nguồn Máy Ép Thuỷ Lực Công Nghệ Tự Động Hóa Của Tương Lai

Máy ép là loại máy móc rất cần thiết và phổ biến trong hoạt động sản xuất, đặc biệt là sử dụng trong một số ngành công nghiệp. Nó đóng vai trò lớn trong quá trình công nghiệp hoá. Việc trang bị bộ nguồn máy ép thuỷ lực đúng công suất và vận hành sẽ giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Nếu mới bắt đầu trang bị chiếc máy ép cho dây chuyền sản xuất, thì cần có bộ nguồn thuỷ lực cho máy ép để có một bộ máy hoàn hảo phục vụ sản xuất.

Trong bài viết này, hãy cùng Geximco.vn tìm hiểu về bộ nguồn máy ép thủy lực.

Máy ép thuỷ lực và những ứng dụng trong đời sống

Đây là loại máy sử dụng xi lanh thuỷ lực để tạo lực đè bẹp hoặc nén ép các vật nào đó theo nhu cầu. Nguyên lý tạo ra lực ép của máy dựa trên định luật truyền áp suất chất lỏng của định luật Pascal. Do đó, sức ép của máy thuỷ lực rất lớn và có khả năng ép những vật bằng kim loại có trọng tải nặng thành hình dạng tùy ý chỉ trong thời gian ngắn. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ép khác nhau. Tuỳ vào từng tiêu chí cấu tạo mà có các dòng máy ép thuỷ lực cụ thể. 

  • Theo cách thức vận hành có máy ép thuỷ lực hoạt động bằng điện và máy hoạt động bằng tay. 
  • Theo hình dáng và cấu tạo có: máy ép thuỷ lực hình chữ H, C, máy ép thuỷ lực 2 trụ, 4 trụ.
  • Dựa trên vật liệu ép có: máy ép kim loại dùng để dập tấm, ép phế liệu, ép chảy hoặc ép đùn ra các sản phẩm dạng ống, thanh bằng thép hoặc hợp kim màu, máy rèn thủy lực tự do, dập thể tích, rèn khuôn,…; máy ép phi kim loại chủ yếu là ép bùn, ép bột, ép chất dẻo, giấy vụn, ép rác,…
  • Dựa trên công suất và áp lực có máy ép công suất nhỏ dao động từ 10 đến 100 tấn, có cấu tạo đơn giản, đáp ứng tốt cho nhu cầu ép vật liệu với nhiều kích thước khác nhau nên được sử dụng phổ biến. Máy ép công suất lớn có loại ép 10 tấn, 100 tấn, 250 tấn hoặc lên đến 10.000 tấn. 

Máy ép thủy lực

Máy ép thuỷ lực được ví như “người khổng lồ” trong ngành trong ngành công nghiệp chế tạo. Loại máy này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dây chuyền sản xuất vì có thể thực hiện nhiều công việc như ép, nắn thẳng, tháo lắp, định hình các chi tiết máy móc, hoặc các vật liệu công nghiệp. 

Máy có thể thay sức người ép các khối kim loại có kích thước và trọng lượng lớn, cho đến những vật liệu vụn, nhỏ như bùn, sắt vụn, rác thải thành các khối vuông vắn mang lại nhiều tiện ích vượt trội. Đây là chiếc máy giúp hỗ trợ công việc nhanh chóng, độ chính xác cao và an toàn hơn các phương pháp thủ công, nâng cao hiệu quả năng suất và giảm chi phí sản xuất. 

Bộ nguồn máy ép thuỷ lực cung cấp sức mạnh cho máy ép

Bộ nguồn máy ép thuỷ lực là thiết bị cung cấp nguồn thuỷ lực chủ yếu cho máy ép để các xy-lanh và piston hoạt động. Bộ nguồn tạo ra dòng dầu thuỷ lực tác động lên xy-lanh tạo ra lực đẩy lớn để nén, ép, phá huỷ các vật hoặc gá, cố định các vật theo yêu cầu. 

Bộ nguồn thuỷ lực có cấu tạo bao gồm bơm thuỷ lực, block, thùng dầu và hệ thống van an toàn, van một chiều và van điện để tạo ra dòng dầu thuỷ lực và điều khiển dòng dầu đi đúng đường, kiểm soát lưu lượng và áp suất của dầu thuỷ lực. Bộ nguồn thuỷ lực cho máy ép thường sử dụng động cơ điện 1.5kw. 

Các bộ phận của bộ nguồn máy ép thuỷ lực được lắp đặt theo dạng xếp chồng modul trên động cơ điện, nên có thể tháo lắp hoặc thêm bớt dễ dàng theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên tự ý thay đổi cấu tạo của bộ nguồn máy ép thuỷ lực mà chưa có kinh nghiệm hay tham khảo kỹ thuật viên có chuyên môn. 

Chọn mua bộ nguồn máy ép thuỷ lực phù hợp và chất lượng

Bộ nguồn máy ép thuỷ lực được rất nhiều đơn vị cung cấp, nhưng có thể nói Geximco.vn là điểm đến lý tưởng và lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay.

Bộ nguồn thủy lực dành cho máy ép của Geximco được thiết kế với dải công suất đa dạng trải rộng từ 0.75kw đến 7.5kw, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Kích thước bộ nguồn nhỏ gọn, dễ tháo lắp và vận chuyển. Các bộ phận trên thiết bị có thể tháo rời riêng biệt để bảo hành, bảo dưỡng.

bộ nguồn máy ép thủy lực

Hơn nữa, các kỹ sư, kỹ thuật viên tại Geximco sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ nguồn phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính. Đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Trên đây những thông tin về bộ nguồn máy ép thuỷ lực. Đến với Geximco.vn, đội ngũ kỹ sư và chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuỷ lực sẽ giúp đưa ra các giải pháp tối ưu cho hệ thống sản xuất, kinh doanh của bạn.

Đánh giá post
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Bộ Nguồn Thủy Lực Mini - Geximco.vn
Trang Bị Bộ Nguồn Máy Ép Thuỷ Lực Công Nghệ Tự Động Hóa Của Tương Lai
Loading
/

Hotline 24/7