Tìm hiểu về bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ – có công suất thấp

Tổng quan về một bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ. Cấu tạo của một bộ nguồn thủy lực mini hoàn chỉnh. Cùng Geximco tìm hiểu nhé!

Bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ không còn là thiết bị xạ lạ gì với nhiều người nữa vì chức năng chuyển hóa nguồn điện để bơm dầu cho xi lanh làm việc. Hãy cùng Geximco tìm hiểu về bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ – có công suất thấp ở bài viết này nhé!

Tổng quan về một bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ – có công suất thấp

Bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ – có công suất thấp không còn là thiết bị xa lạ với nhiều người nữa. Với chức năng chuyển hóa nguồn điện được cung cấp để bơm dầu có áp suất lớn giúp xi lanh hoạt động. Mục đích cuối cùng của thiết bị này là ép, di chuyển bàn nâng,…

Ngày nay, để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng thì các hãng sản xuất đã tập trung cải tiến, nâng cấp để bộ nguồn ngày càng trở nên nhỏ gọn, có thể điều khiển đồng thời 1 hoặc 2 xi lanh dầu một cách dễ dàng, 1 hoặc nhiều cơ cấu riêng lẻ hoạt động cùng lúc,…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ nguồn mini xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Ý, Đài Loan… với giá thành rẻ, đảm bảo quá trình hoạt động ổn định và phù hợp với hầu hết các hệ thống bàn nâng ở nước ta.

bo-nguon-thuy-luc-mini-gia-re
Bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ – có công suất thấp không còn là thiết bị xa lạ với nhiều người nữa

Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ

Không ít khách hàng có cùng một thắc mắc đó là bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ – công suất nhỏ có cấu tạo gì khác biệt so với các loại nguồn thủy lực thông thường hay không? Chúng ta hãy cùng khám phá câu trả lời ở phía dưới nhé!

Thùng dầu

Thùng dầu là một bộ phận cực kỳ quan trọng cần phải có bởi vì đây là khu vực dùng để chứa dầu nhằm cung cấp cho trạm nguồn hoạt động. Ngoài ra, đây còn là nơi dùng để tản nhiệt dầu nóng sau khi kết thúc một chu trình vận hành.

Thông thường, dung tích của thùng dầu sẽ dao động từ khoảng 8 lít cho đến 10 lít, chúng được thiết kế hình trụ tròn hoặc hình hộp chữ nhật, tùy vào mỗi hãng sản xuất.

Trên thùng dầu có một chi tiết quan trọng đó là nút thở dầu. Nhiệm vụ chính của chi tiết này đó là khi dầu nóng lên, nút thở sẽ có vai trò như là một lỗ thoát hơi và thoát áp suất ra ngoài, giúp giảm nhiệt, giảm áp suất tại thùng chứa dầu.

bo-nguon-thuy-luc-mini-gia-re-2
Thùng dầu là bộ phận cực kỳ quan trọng cần phải có cho một bộ nguồn thủy lực

Van thủy lực điều khiển điện áp

Để phân phối và điều khiển dòng dầu một cách ổn định thì trong bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ chắc chắn sẽ phải có các van thủy lực điều khiển điện được lắp đặt một cách logic và kết nối chặt chẽ với hệ thống ống dầu và bơm.

Thông thường, người ta hay lựa chọn các loại van điện là loại van thủy lực áp suất cao để tạo được áp suất đúng như yêu cầu. Áp suất tối đa có thể sử dụng có thể lên đến 315bar.

Vì là van điện nên nó sẽ sử dụng dòng điện chính là 220V, bạn cũng có thể kết hợp cùng với thiết bị hẹn giờ để vận hành hệ thống một cách tự động hóa. Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn loại van đơn, van kép hoặc van ba sao cho phù hợp.

Động cơ điện

Đây là bộ phận đóng vai trò như là một cơ bắp của hệ thống. 

Thông thường, bộ phận này có công suất dao động từ 1.5kw đến 2.2kw. Động cơ sử dụng  điện áp điện 1 pha với hiệu điện thế là 220V, 50Hz và tốc độ của vòng tua có thể đạt tới 1450 vòng/phút.

Nếu một động cơ khỏe thì bộ nguồn thủy lực sẽ làm việc được ổn định nên bạn cũng cần phải chú ý đến thông số bộ nguồn.

bo-nguon-thuy-luc-mini-gia-re-3
Động cơ là bộ phận đóng vai trò như là một cơ bắp của hệ thống

Đế van, van chỉnh áp và các bộ phận khác

Van chỉnh áp là loại van có nhiệm vụ thực hiện điều chỉnh áp suất sao cho thiết bị luôn luôn hoạt động ở mức an toàn và ổn định, không bị gia tăng áp suất quá cao, hạn chế các sự cố có thể xảy ra. 

Đế van là một phụ kiện được đi kèm với van chỉnh áp , với mục đích là để bố trí van được gọn gàng và chắc chắn hơn.

Ngoài ra, các phụ kiện khác cũng cực kỳ quan trọng có thể kể đến như: Đồng hồ đo áp suất, co nối, bộ ống dẫn dầu…

Kết luận

Cảm ơn bạn đã cùng Geximco đi vào tìm hiểu bài viết với chủ đề “Tổng quan về một bộ nguồn thủy lực mini giá rẻ. Cấu tạo của một bộ nguồn thủy lực mini hoàn chỉnh”. Nếu như bạn còn bất kỳ câu hỏi nào chưa được giải đáp thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới. Geximco sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đầy đủ thông tin cho các bạn về sản phẩm và cách thức vận hành thiết bị đúng quy trình nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7